Chuyển đến nội dung


Hình ảnh

Anh trai của bé Trang thương kính, anh bán trà thái nguyên

trà thái nguyên chè thái nguyên chè thái nguyên ngon che thai nguyen

  • Vui lòng đăng nhập để trả lời
Chủ đề này chưa có trả lời

#1 trangcucai

trangcucai

    Bắt đầu thích trà

  • Members
  • Hạt
  • 40 bài viết

Đã gửi 18 Tháng mười một 2016 - 06:54 AM

Anh trai của bé Trang bán trà thái nguyên ạ,

Sẽ thật là lạ khi có một sư cô viết thư cho một người chưa quen, nhưng sẽ là bình thường khi sư cô đứng vào vị trí của một người em gái hay một người chị gái để bày tỏ niềm biết ơn với một người em trai hay một người anh trai.
Con (Sư Cô Thường Chiếu) cũng là một người chị và con biết rằng chú cũng là một người anh. Con nhìn sâu vào tình thương mà con gửi gắm cho anh trai con, phần nào đó con hiểu được tình thương của chú dành cho Trang.

Nhìn vào Trang,con thầy được những phẩm chất và đức hạnh mà em đã được trao truyền, tiếp nhận từ ông bà tổ tiên, bố mẹ, anh chị em trong nhà. Em có đức hy sinh và lòng nhân hậu, sự mộc mạc, giản dị, thật thà của một tâm hồn trong trẻo.
Chắc hẳn là em đã được sống trong một mái ấm, được săn sóc và chở che từ những người thân giàu lòng nhân ái.Em mang trong mình cả những hạnh phúc và những khổ đau của ông bà, cha mẹ.Em sống rất đơn giản, hạnh phúc ngay cả với những điều tưởng chừng như tầm thường. 

Lúc mới vào chùa em là một cô gái trầm, ít nói, ít tiếp xúc, gương mặt em đượm một nỗi buồn sâu lắng, hai vai và cơ thể em như đang gắng gượng gồng lên để gánh vác những khổ đau thầm lặng bên trong. Nhưng ở đây, ngày qua ngày, em được sống hết lòng, được trở về thời thơ dại, được chơi, được chơi, được vui, được buồn và học được bài học về điều kiện hạnh phúc ngay trong hiện tại, em đã cởi mở và vui tươi hơn, đôi vai em dần buông thư và nhẹ nhõm, nụ cười và ánh mắt của em cũng ánh lên niềm hạnh phúc đó. Nghĩ đến em, con nghĩ đến một bông hoa đồng tiền nhỏ, cách đây một hôm nó bị héo và hôm nay người ta đã cắt bớt một đoạn của cành, cắm lại vào nước trong, bông hoa bỗng từ từ hút lấy dòng nước mát và vươn mình dậy cười rực rỡ dưới ánh mặt trời.
Bông hoa đồng tiền và cả Trang đều là những màu nhiệm của vũ trụ. Em cũng đẹp và lành như hoa. Con thầm biết ơn người Bố và người Mẹ đã sinh ra em, cảm ơn bố đã trao tặng em những hạt giống tốt đẹp, đã nuôi dưỡng và vun đắp để em được như hôm nay. Cảm ơn anh và chị đã thay mẹ, thay cả bố hy sinh, chăm sóc, lắng nghe và luôn có mặt đó cho Em.
Trang đã kể rất nhiều về anh trai và chị dâu. Cô bé hạnh phúc và tự hào lắm. Anh trai là người mà em thoải mái tin tưởng, là người mà cô em gái sẵn sàng thổ lộ, tâm sự hết mọi điều, ngay đến cả ước mơ và lý tưởng của em. Chị dâu như một người chị ruột, thương em bằng tình thương của một người chị, người mẹ. Khi em về nhà thì chị luôn chăm sóc và để ý xem em thích ăn món gì. Em có những người bạn, người anh, người chị tuyệt vời đó là may mắn của em. Khi Trang ở chùa, muốn đi tu nhưng điều làm em dằn vặt và trăn trở là em chưa báo hiếu, trả ơn và đứng bên cạnh anh ngay trong lúc anh cần, Trang cảm thấy vô cùng áy láy. Anh trai và em gái đã như hai người bạn, hiểu được ước mơ, lý tưởng của nhau. Tình anh em, hay tình vợ chồng muốn hạnh phúc và bền vững thì căn bản cũng phải có tình bạn. Hai anh em đã làm được điều đó, đã có thể trở thành tri kỷ của nhau. Mà hiểu nhau thì chắc chắn cả anh và em đều hiểu và thương được những điều chưa đẹp của nhau. Có chấp nhận được, có hiểu được thì chắc chắn sẽ có tình thương chân thật.

Anh đã như người Bố, đứng phía sau em gái, che chở và nâng đỡ em mỗi khi sóng gió, anh đã đặt cả hạnh phúc và kỳ vọng vào em của mình. Nếu bố ở đâu đó nhìn thấy hai anh em chắc chắn bố sẽ hạnh phúc và mãn nguyện về sự tiếp nối của bố lắm. Mà nghe nói rằng:"Bố đang ở trong hai anh em đó!".

Con đang viết thư ở đây, nhưng bên ngoài, xa xăm và gần gần có tiếng nói cười và hò hét vọng lại từ trường học, có tiếng còi xe vội vã và tấp lập từ phố xá, có tiếng gõ nhịp đều đặn của cái đồng hồ. Rất nhiều âm thanh nhưng con vẫn ý thức được sự có mặt của hơi thở, ánh nắng ấm áp đang nhảy múa trên trang giấy và cả những đám mây tự do đang ẩn mình nơi nét bút của con nữa. Dù cuộc đời còn nhiều khó khăn và đau khổ nhưng bên cạnh đó vẫn luôn có những hạnh phúc giản đơn luôn ở đó, vấn đề là ta có mặt ở đâ để sống hay không?

"Tôi không ngủ mơ đâu, ngày hôm nay đẹp lắm thật mà."

Có tiếng hót ca của cánh chim nhỏ, có nhịp sống của trái tim mình, có bố mẹ nơi bàn tay đang mở, có Mẹ trái đất- Mẹ của chúng ta luôn ở đây với chúng ta. Hãy mỉm cười và sống sâu sắc, thảnh thơi từng giây phút của cuộc sống hàng ngày.
Hãy trân quý và nhận ra sự có mặt vẫn còn đây của người thân yêu. Vì biết đâu mai kia ta không còn thấy nữa. Nhiều nhiều hạnh phúc không cần phải chạy đi đâu để tìm, nhiều nhiều hạnh phúc ta đang nắm trong tay.
Lang man và lãng xẹt đôi dòng. Cảm ơn anh trai vì đã là anh trai của em gái Trang Cười, cảm ơn vì tất cả.

Người viết thư chỉ viết và có mặt với chính mình trong giây phút đang viết, khi người viết chỉ viết thôi cũng đã cảm thấy tự thân được nuôi dưỡng và hạnh phúc rồi. Người viết không có mong muốn hay tham vọng người đọc phải hạnh phúc. Người viết chỉ gửi tặng cái hạnh phúc của người viết thôi. Cảm ơn hai anh em vì chính hai anh em đã nuôi dưỡng và làm lớn mạnh tâm Bồ Đề của con.
Thương Kình,

Thay mặt Quý Sư Cô Diệu Trạm
Thường Chiếu


Mình bán chè thái nguyêntra thai nguyen ngon nhất quả đất với giá chè thái nguyên loại 1 siêu rẻ và trà sen tây hồ cao cấp

 

0 người dùng đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh