Chuyển đến nội dung


Hình ảnh

Nội quy tham gia đấu giá


  • Vui lòng đăng nhập để trả lời
Chủ đề này chưa có trả lời

#1 Thanh Phú

Thanh Phú

    Yêu trà & Mê ấm

  • Bảo Vệ
  • HạtHạt
  • 467 bài viết

Đã gửi 10 Tháng tư 2014 - 11:47 AM

QUY ĐỊNH ĐẤU GIÁ

Tấ cả thành viên trước khi tham gia đấu giá nên đọc thật kỹ những quy định này.

 

1. Sản phẩm: sản phẩm đấu giá là những sản phẩm có liên quan đến trà (trà, ấm trà, chén, chung, ly, tách, ....)

2. Tạo đấu giá: Bất cứ thành viên nào cũng có thể tạo bài đấu giá trong nhóm. Bài đấu giá hợp lệ là bài chỉ tạo tại trang của nhóm. Các bài chia sẻ từ các trang cá nhân khác, nhóm khác, web khác điều không hợp lệ và sẽ bị xóa không cần thông báo. Các bài đấu giá tạo cùng lúc tại nhiều trang nếu có tranh chấp chúng tôi sẽ không giải quyết.

3. Giá khởi điểm: sản phẩm khi đem ra đấu giá thì giá khởi điểm có thể bằng 0 hoặc khác 0 (vd: 1.000.000đ). Giá phải ghi rõ ràng bằng tiền VNĐ. Ngoài giá khởi điểm chủ sản phẩm có thể đưa thêm giá sàn (giá mong muốn bán). Giá sàn là mức giá tối thiểu để có thể bán sản phẩm, khi kết thúc phiên đấu giá mà giá vẫn chưa đạt đến hoặc hơn giá sàn thì sản phẩm sẽ không được bán theo như mong muốn của người chủ sản phẩm. (Tuy nhiên tốt nhất người chủ sản phẩm nên đặt giá khởi điểm bằng luôn giá sàn ngay từ đầu)

4. Bước giá: do chủ sản phẩm quyết định. Bước giá là mức giá mong muốn tăng thêm khi có người ra giá của chủ sản phẩm. Bước giá là mức giá tối thiểu bắt buộc phải tăng thêm cho người ra giá kế tiếp, tuy nhiên người ra giá kế tiếp có quyền ra giá tăng thêm lớn hơn nhiều lần bước giá (nếu người chủ sản phẩm không quy định bước giá tối đa).

5. Tham gia đấu giá: tất cả các thành viên điều có quyền tham gia đấu giá trừ những người bị hội đồng đấu giá cấm tham gia đấu giá. Người tạo đấu giá không được tham gia đấu giá chính sản phẩm của mình.

6. Thắng đấu giá: người thắng đấu giá là người ra giá cao nhất và hợp lệ trước khi hết thời gian đấu giá. Nếu 2 người đấu cùng một giá cao nhất thì người có thời gian sớm hơn sẽ hợp lệ. (Nếu tại phút cuối cùng có nhiều người đặt giá thì người đặt giá cao nhất và hợp lệ sẽ chiến thắng, nếu một người đặt nhiều giá cùng lúc thì sẽ tính mức giá cao nhất. Nếu tại phút cuối cùng có 2 người đặt trùng một mức giá cao nhất thì người nào được Facebook xếp trước sẽ là người chiến thắng). Thời gian để tính người thắng đấu giá là thời gian Facebook Việt Nam ghi nhận trên lịch sử comment đặt giá.

7. Hình thức thanh toán: do người chủ sản phẩm quyết định, hoặc do người chủ và người thắng đấu giá thương lượng quyết định. (khuyến khích thanh toán tiền mặt tại trụ sở đấu giá)

8. Địa điểm nhận hàng: do người chủ sản phẩm quyết định, hoặc do người chủ và người thắng đấu giá thương lượng quyết định. (khuyến khích nhận hàng tại trụ sở đấu giá)

9. Đặt giá (đấu giá, ra giá, bid): người tham gia đấu giá phải đặt giá bằng giá của người trước + số lớn hơn hoặc bằng bước giá trong cùng chủ đề bài viết đấu giá. Nếu đặt giá không hợp lệ thì xem như lần đặt giá đó không có giá trị. Giá đã đặt ra rồi thì không được chỉnh sửa, nếu hội đồng đấu giá phát hiện ra người nào chỉnh sửa giá đấu thì xem như người đó mất quyền tham gia đấu giá phiên này. Do vậy nếu đặt giá bị sai thì đặt lại giá khác chứ không được chỉnh sửa. Người tham gia có thể đặt giá ghi rỏ VD: 1.000.000đ hoặc 1.000.000VNĐ ngoài ra có thể ghi 1000k (tương đương 1.000.000đ [một triệu đồng], 1k tương đương 1.000đ [một ngàn đồng]), ngoài ra cũng có thể ghi 1tr tương đương 1.000.000đ [một triệu đồng], 1tr2 hoặc 1.2tr tương đương 1.200.000đ [một triệu hai trăm ngàn đồng], giá hợp lệ là giá phải có đơn vị VNĐ hoặc K hoặc tr [triệu]. (Các hình thứ đặt giá hợp lệ VD là: 1200000đ, 1.200.000đ, 1200000VNĐ, 1.200.000VNĐ, 1200k, 1tr2, 1.2tr)

10. Thời gian đấu giá, kết thúc đấu giá: do người chủ sản phẩm quyết định. tuy nhiên không được dài quá 30 ngày. Để thuận lợi cho mọi người khi theo dỏi và tham gia đấu giá thì phiên đấu giá phải kết thúc đúng thời gian đã quy định từ trước, không nên vì bất cứ lý do gì đó mà kết thúc sớm hơn hoặc muộn hơn. Vì vậy người chủ nên cân nhắc để đưa ra thời gian phù hợp ngay từ đầu. Thời gian được tính theo đồng hồ của trang Facebook.

11. Thời gian nhận sản phẩm đấu giá thắng: thông thường là 1 tuần sau khi kết thúc phiên đấu giá, hoặc có thể do người chủ sản phẩm quy định (tuy nhiên không được đánh đố người tham gia). Nếu sau khi hết thời hạn nhận sản phẩm thắng mà người thắng cuộc không liên lạc để nhận sản phẩm thì người có mức giá phía trước có quyền nhận sản phẩm. Nếu người thắng cuộc không liên hệ với chủ sản phẩm để nhận hàng trong thời gian nhận hàng thì không được khiếu nại gì về sau, đồng thời nếu quá 2 lần không liên lạc nhận hàng thắng đấu giá trong các phiên đấu giá khác thì người này bị cấm tham gia đấu giá vĩnh viễn. (cần phân biệt rỏ "không liên hệ với người tạo đấu giá" và "từ chối nhận sản phẩm thắng đấu giá" để tránh lầm lẫn trong các quy định)

12. Hình ảnh sản phẩm: người chủ sản phẩm bắt buộc phải cung cấp hình ảnh thật của sản phẩm.

13. Thông tin sản phẩm: người chủ sản phẩm phải cung cấp thông tin về sản phẩm.

14. Chỉnh sửa thông tin: người chủ sản phẩm có quyển chỉnh sửa thông tin khi chưa có ai đấu giá, tuy nhiên nên hạn chế chỉnh sửa để không gây ra những rắc rối đáng tiếc.

15. Hủy đấu giá: người chủ sản phẩm không được hủy đấu giá nếu không có lý do chính đáng được hội đồng đấu giá xác nhận (vd: ấm bị bể). Nếu hủy đấu giá với lý do không chính đáng sẽ phả đóng phạt cho hội 20% giá trị hiện tại đã được đấu, nếu không đóng phạt sẽ bị cấm đấu giá vĩnh viễn và cho ra khỏi hội. Hội đồng đầu giá có quyền hủy đấu giá bất cứ lúc nào (vd: phát hiện lừa đảo)

16. Nhận sản phẩm thắng đấu giá: người đấu giá thắng liên hệ với người tạo đấu giá theo thông tin cung cấp để nhận sản phẩm. Nếu người thắng đấu giá không nhận sản phẩm thì người có giá kế tiếp có quyền được nhận sản phẩm nếu như người chủ sản phẩm vẫn muốn bán. Sau khi nhận được sản phẩm thì người đấu giá thắng hoặc chủ sản phẩm đấu giá phải xác nhận tại bài đấu giá.

17. Từ chối sản phẩm: nếu người thắng đấu giá khi đến nhận sản phẩm đấu giá mà phát hiện ra sản phẩm nhận được không phải đúng như thông tin người tạo đấu giá cung cấp thì có quyền từ chối nhận sản phẩm, đồng thời phải báo ngay với hội đồng đấu giá để xác nhận. Hoặc khi đến nhận sản phẩm thì sản phẩm bị trục trặc, hư hỏng, sứt mẻ, không còn nguyên vẹn thì có thể từ chối không nhận. ("từ chối nhận sản phẩm" khác với "không liên lạc nhận sản phẩm"). Nếu người thắng đấu giá từ chối nhận sản phẩm với lý do không chính đáng thì sẽ phải đóng phạt 15% giá trị thắng đấu giá cho hội. (10% sẽ được đưa và quỹ hội, 5% sẽ được chuyển cho người chủ sản phẩm). Nếu không đóng phạt sẽ bị cấm tham gia đấu giá vĩnh viễn và cho ra khỏi hội.

18. Lừa đảo: là người đưa ra sản phẩm thắng đấu giá không đúng với những thông tin đã cung cấp khi tạo đấu giá, là người tham gia đấu giá gian lận, là người không liên hệ nhận sản phẩm thắng đấu giá mà không có lý do chính đáng, người từ chối nhận sản phẩm thắng đấu giá mà không có lý do chính đáng. Những cá nhân, nhóm cá nhân nào bị hội đồng đấu giá xác nhận lừa đảo thì bị cấm tham gia đấu giá vĩnh viễn.

19. Hội đồng đấu giá: là những người có uy tín, được mọi người tin tưởng bầu chọn. Là những người đưa ra quyết định cuối cùng khi có tranh chấp, kiếu nại dựa trên những quy định trên. Có quyền xác nhận thành viên lừa đảo. Hội đồng đấu giá có quyền chỉnh sửa những quy định trên cho phù hợp và công bằng với tất cả mọi người. Hội đồng đấu giá vẫn có quyền tạo đấu giá và tham gia đấu giá như những thành viên thông thường theo những quy định trên.


Trà là một phần tất yếu của cuộc sống ! ^_^

0 người dùng đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh